เลือกซื้อโซฟาให้เหมาะสมกับบ้านแบบไหนดี

โซฟา” เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านมีไว้ใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน ทั้งการใช้เป็นที่นั่งพักผ่อน รับแขก ทำงาน และทำกิจกรรมต่างๆ ของคนในครอบครัว

ด้วยโซฟา เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ราคาค่อนข้างสูง และมีความหลากหลาย เราจึงควรเลือกซื้อโซฟา ที่มีความคุ้มค่าทั้งในเรื่องราคา ขนาดที่เหมาะสมกับบ้าน ดีไซน์สีสันสวย เข้ากับของตกแต่งบ้านอื่นๆไหม เพื่อให้คุณได้ซื้อโซฟาที่เหมาะสมและนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด มาดูวิธีเลือกซื้อโซฟาให้เหมาะสมกับบ้าน ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

ขนาดของโซฟา เป็นอันดับแรกควรพิจารณาถึงขนาดของโซฟาที่มีความเหมาะสมกับพื้นที่ เพราะหากซื้อมาแล้ว ยาวไปหรือสั้นไป อาจทำให้ไม่สวยงาม วัดความกว้างและความยาวของห้อง ความสูงของเพดาน ที่จะวางโซฟา และเผื่อทางเดินข้างหน้าเอาไว้ประมาณ 30 นิ้ว ความสูงของโซฟาควรมีขนาดพอดีกับขอบหน้าต่างหรือชั้นวางของที่อยู่ใกล้เคียง


รูปทรงของโซฟาที่เหมาะกับห้อง โซฟามีรูปแบบที่หลากหลาย และมีรูปทรงที่แตกต่างกัน เช่น รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า รูปทรงตัวแอล รูปทรงกลม


เลือกโครงของโซฟาที่เหมาะสม ควรเลือกซื้อวัสดุคุณภาพสูงและแข็งแรงทนทาน แต่การลงทุนซื้อโซฟาที่มีโครงที่ทำจากวัสดุคุณภาพสูงและแข็งแรงทนทาน แม้จะมีราคาที่สูงกว่าแต่ก็จะสามารถใช้งานได้นาน โครงโซฟามีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ตั้งแต่ไม้เนื้อแข็ง ไม้เนื้ออ่อน พาร์ติเคิลบอร์ด โลหะ


วัสดุที่หุ้มเบาะ เลือกโซฟาให้เหมาะสมกับบ้านก็ต้องพิจารณาถึงวัสดุห่อหุ้มที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งาน มีวัสดุหลักๆ 2 ประเภท คือ วัสดุประเภทผ้าและประเภทหนัง

วัสดุที่บุอยู่ในเบาะนั่ง เบาะนั่งโซฟาเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายเมื่อนั่งหรือนอน มีวัสดุประมาณนี้ เส้นใยไฟเบอร์ชนิดกลวง, โฟมขึ้นรูป, Cold Cure molded, ขนนก


สีของโซฟา ควรเลือกสีของโซฟาที่ช่วยเสริมการตกแต่งอื่นๆ มีสีสันที่เข้ากับสีผนัง

Please follow and like us:
Pin Share

Related Articles

เครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน ที่ต้องมีไว้ให้ลูก

เปิดเทอมกันไปแล้วหลายๆ โรงเรียน เมื่อ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา พ่อแม่ผู้ปกครอง ก็ต้องหาซื้อ เครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน เพื่อให้ลูกหลานได้ใช้ในการเล่าเรียน แต่จริงๆแล้วเท่าที่สัมผัสมาเองกับตัว พ่อแม่ก็ต้องซื้อ เครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์ระบายสี กันอยู่แล้วในช่วงที่ต้องเรียนออนไลน์ ซึ่งเครื่องเขียนเหล่านี้ใช้กันบ่อยและทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือการทำกิจกรรมยามว่างของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นสมุดวาพวดเขียน ดินสอสี สีเทียน สีน้ำ ดินสอ ปากกาเมจิก ปากกา กระดานไวท์บอร์ด ปากกาไวท์บอร์ด กบเหลาดินสอ กระเป๋าดินสอ ที่ต้องมีไว้ให้ลูกๆ แน่นอน ถ้ากล่าวถึงประเภทอุปกรณ์การเขียน ก็อาจแบ่งได้ประมาณนี้ เครื่องเขียน อุปกรณ์การเขียน เป็นพวกไว้สำหรับเขียน ดินสอ ปากกา ไส้ปากกา ปากกาแบบลบได้ ปากกาเมจิก ปากกาสีน้ำ ยางลบ น้ำยาบลคำผิด กบเหลาดินสอ กระดาษและสมุด จำพวก สมุดเขียน สมุดโน๊ต สมุดวาดเขียน กระดาษปอนด์ กระดาษสา อุปกรณ์ศิลปะ ดินสอสี […]
Read more
Search for:
RSS
Follow by Email